Thứ Tư, 12 tháng 2, 2020

Người mắc bệnh trĩ nên ăn trái cây gì?

Bệnh trĩ hiện nay rất phổ biến và số lượng người mắc bệnh ngày càng nâng cao. Ngoài việc sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật cắt trĩ ra thì người bệnh có thể bổ sung thức ăn tốt cho người bệnh trĩ. Việc ăn trái cây giúp người bệnh đại tiện dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ đẩy nhanh quá trình điều trị. Vậy những người mắc bệnh trĩ nên ăn trái cây gì?
TIN LIÊN QUAN

I. Người mắc bệnh trĩ nên ăn trái cây gì?

Trái cây ở nước ta rất đa dạng và phong cu lí, ta có thể lựa chọn các loại thức ăn thấp cho người bệnh trĩ:
1. Quả cam
Cam chứa nhiều nước và lượng vitamin dồi dào cần thiết cho cơ thể.
Chất xơ có trong cam giúp doạ̣p da và hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh trĩ. Ngoài ra, cam chứa lượng đường tự nhiên nên rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Thường xuyên sử dụng cam có thể ngăn ngừa ung thư vú và ung thư cổ tử dung.
2. Quả hồng
Đây là mẫu thức ăn tốt cho người bệnh trĩ cần yếu để giải đáp thắc mắc “bệnh trĩ nên ăn trái cây gì”.
Theo Đông y, quả hồng có tính hàn, vị ngot, chát, không độc.
Hồng có tác dụng giải nhiệt, hạn chế táo bón, đau nhức do bệnh trĩ gây ra. Nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả nên còn có tác dụng chữa rối loại tiêu hóa. Đây có thể coi là loại thuốc truyền thống điều trị bệnh về dạ dày. Ngoài ra, quả hồng chứa lượng calo rất thấp và ít chất béo, nếu đang trong quá trình ăn kiêng, bạn có thể lựa chọn cho vào thực đơn của mình.
3. Quả chuối
Theo Đông y, chuối có tính lạnh giúp nhuận tràng, thanh nhiệt giải độc cơ thể, chống táo bón.
Theo Tây y, chất xơ hòa tan trong quả chuối có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng của vi khuẩn có lợi và ức trế vi khuẩn có hại tăng trưởng. Như vậy, nếu gặp khó khăn khi đại tiện hãy sử dụng chuối để đại tiện dễ dàng hơn.
4. Quả lê
Bệnh trĩ nên ăn trái cây gì? Quả lê chính là thức ăn phải chăng cho người bệnh trĩ. Theo Đông y, trong quả lê có chứa chất xơ hòa tan và chứa rất nhiều nước, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ. Đối với những bệnh nhân đã tiến hành phẩu thuật, lê còn giúp hạn chế mất máu.
II. Điều trị bệnh trĩ tại nhà mang thuốc giấp cá
Sử dụng viên giấp cá Extra chứa thành phần cao giấp cá, Innulin, Rutin, Immunepath-IP giúp hỗ trợ phòng và điều trị bệnh trĩ cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi. Cụ thể: người bị táo bón cấp và mãn tính, người bị trị nội; trĩ ngoại theo cấp độ I; II; dự phòng táo bón và trĩ.
Ở trên là những giải đáp cụ thể về bệnh trĩ nên ăn trái cây gì tốt cho người bệnh. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 hoặc mua sản phẩm giấp cá Extra tại www.tamduocstore.com — www.giapca.vn, các trang thương mại như lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: